Từ 7h30 đến 17h00

Từ thứ 2 đến thứ 7

08 Trần Nhân Tông ( Khu K1), P. Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

0901992103

nguyenduc.dxnt@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Phân Khu 02- Quy hoạch phân khu 1/2000 Khu vực số 2 thuộc Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận.

Phân khu 02 – Theo quyết định số:54/QĐ-UBND, Ngày 24 tháng 01 năm 2024 Về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) Khu vực có ký hiệu số 2 thuộc Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận

Quyết định phê duyệt

Ranh giới quy hoạch phân khu 02

Vị trí khu vực Quy hoạch phân khu 02: Phường Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm và xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Ranh cụ thể như sau:

  • Phía Bắc: giáp sông Dinh;
  • Phía Nam: giáp khu dân cư thôn Hòa Thạnh; + Phía Đông: giáp biển Đông;
  • Phía Tây: giáp khu dân cư An Thạnh, xã An Hải.

Quy mô quy hoạch: 529,2 ha. Trong đó:

  • Phần diện tích thuộc địa giới hành chính phường Đông Hải: khoảng 72,0ha;
  • Phần diện tích thuộc địa giới hành chính xã An Hải: khoảng 402,8ha;
  • Phần diện tích mặt nước biển: khoảng 54,4ha.
Ranh giới quy hoạch

 Quy hoạch phân khu chức năng đô thị – Phân khu 02

 Phân chia thành 03 khu quy hoạch :

+ Khu I (Phát triển đô thị): Được giới hạn bởi ranh giới phía Tây Bắc, tuyến đường kết nối cầu An Đông với đập hạ lưu sông Dinh, khu vực sân golf và tuyến đường đi thôn Hòa Thạnh. Có vị trí ở phía Tây Nam của đồ án, được xác định là cửa ngõ phía Tây cùng với các công trình cấp đô thị như: bệnh viện, hành chính, giáo dục,….Định hướng phát triển thành khu vực có mật độ cao với các cụm công trình hỗn hợp nhóm nhà ở cao tầng và dịch vụ, công trình thương mại dịch vụ cao tầng ở các điểm nhìn quan trọng. Khu vực ven sông Lu và khu vực giáp tuyến kênh ven lỗ được xác định là khu ở thấp tầng cao cấp với mật độ xây dựng thấp, phát triển theo hướng nhà ở sinh thái. Dọc theo trục giao thông chính phát triển dạng nhà ở thấp tầng kết hợp kinh doanh thương mại, hình thành các tuyến phố sầm uất. Có bố trí khu nhà ở xã hội cao tầng cho người có thu nhập thấp và khu ở tái định cư, nhằm giải quyết nhu cầu cho người dân tại khu vực. Bên cạnh đó, các công trình công cộng như trạm y tế, trung tâm văn hóa thể dục thể thao, trường học cấp đơn vị ở đều được bố trí đủ và bán kính phục vụ đảm bảo. phát triển kinh tế cho người dân tại khu vực này. Hệ thống các công trinh công cộng đều được đảm bảo đầy đủ về chức năng và bán kính phục vụ.

 

+ Khu III (Phát triển du lịch): Khu vực phía Nam sông Dinh, được xác định là khu vực phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi gỉai trí với mật độ xây dựng thấp. Khu vực công trình dịch vụ cao tầng phát triển phía chân cầu An Đông nhằm mục đích tạo điểm nhấn tại khu vực cửa sông cửa biển cũng như là cửa ngõ của đô thị khi đi từ phía TP. Phan Rang – Tháp Chàm xuống huyện Ninh Phước. Khu vực sân golf với diện tích khoảng 58,9 ha được bố trí tại trung tâm của đồ án, nâng tầm giá trị đất đai khu vực và thu hút giới khách vip. Do đó, khu vực bố trí các công trình chức năng dịch vụ cao cấp, công trình giải trí ấn tượng và các bến thuyền du lịch khám phá 

 

+ Khu II (Phát triển đô thị, khu vực ven biển phát triển dịch vụ du lịch): Được giới hạn bởi ranh giới phía Đông Nam, tuyến kênh ven sân golf và khu vực mặt nước dưới chân cầu An Đông. Có vị trí ở phía Đông Nam của đồ án và được xác định là cửa ngõ phía Nam. Khu vực phát triển dạng nhà ở thấp tầng ở phía trong và phía ngoài biển phát triển hệ thống công trình điểm nhấn hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ cao tầng với các dịch vụ du lịch, thương mại. Hệ thống công viên cây xanh cảnh quan liên hoàn dọc tuyến đường ven biển Ninh Thuận nhằm tạo không gian đệm giữa khu vực đô thị và khu vực ven biển. Đây còn là không gian vui chơi giải trí, có các hoạt động thể thao, sự kiện, lễ hội được diễn ra vào cuối tuần. Phát triển tuyến phố đi bộ kết hợp các dịch vụ du lịch nhằm tạo nên một không gian du lịch ven biển đầy hấp dẫn và thu hút đông đảo khách du lịch. Khu vực làng Phú Thọ được định hướng phát triển theo hướng du lịch homestay nhằm tạo sự đa đạng trong các hoạt động du lịch cũng như giới thiệu các nét văn hóa bản địa với du khách và tạo sự

Quy hoạch phân vùng chức năng đô thị

Quy hoạch sử dụng đất – Phân khu 02

Tổng diện tích đất 529,2 ha (100,0%), Trong đó:

+ Đất dân dụng khoảng: 286,2 ha (51,1%).

+ Đất ngoài dân dụng khoảng: 129,9 ha (24,5%).

+ Đất khác khoảng:113,1ha (21,4%).

– Quy hoạch phân khu Khu vực có ký hiệu số 2 được chia thành 03 khu quy hoạch như sau:

+ Khu quy hoạch I có diện tích 155,1 ha, dân số khoảng 20.873 người bao gồm đơn vị ở I-1 và đơn vị ở I-2 .

+ Khu quy hoạch II có diện tích 180,3 ha, dân số khoảng 14.079 người bao gồm đơn vị ở II-1 và đơn vị ở II-2.

+ Khu quy hoạch III có diện tích 193,7 ha, dân số khoảng 48 người (dân hiện trạng) là khu vực tập trung phát triển dịch vụ du lịch và sân golf.

Quy hoạch sử dụng đất

Không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan – Phân khu 02

 a) Khu vực trọng tâm:

Khu vực trọng tâm của đồ án là khu vực sân golf với vị trí trung tâm của khu vực nghiên cứu, tiếp giáp với tuyến đường ven biển Ninh Thuận , gần cửa sông Dinh và sông Lu. Được kỳ vọng trở thành sân golf độc đáo về tổng chiều dài, đường đánh, sự biến đổi đa dạng của cảnh quan và đa dạng phương thức tổ chức tập luyện thi đấu.

b) Các tuyến quan trọng:

Trục giao thông kết nối phía Tây Bắc với phía Đông của dự án, đây chính là tuyến đường giao thông chính tập trung nhiều công trình công cộng, công trình hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ cùng với các công trình điểm nhấn quan trọng.

Trục cảnh quan khu vực ven biển bố trí các công trình dịch vụ du lịch, hỗn hơp nhóm nhà ở và dịch vụ kết hợp với các hoạt động du lịch văn hóa, du lịch biển đặc sắc. Tạo dựng không gian đa dạng và hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm.

Trục cảnh quan khu vực sông Dinh, bố trí các công trình dịch vụ chất lượng cao, các công trình công cộng mang tính chất quảng bá văn hóa của vùng đất Ninh Thuận. Kết hợp với các không gian nghỉ dưỡng sinh thái cùng hệ thống cây xanh nhằm tạo cảnh quan đa dạng và hấp dẫn. Bố trí các hoạt động vui chơi giải trí, các công trình cảnh quan đẹp mắt và tạo dựng về hình ảnh khu vực.

c) Các điểm nhấn:

Các điểm nhấn quan trọng được quy hoạch tại các khu vực cửa ngõ, ngã giao nhau: cửa ngõ phía Tây Bắc, Đông Bắc và phía Đông.

d) Điểm nhìn quan trọng:

Các điểm nhìn quan trọng là các hướng:

Khu vực ven sông Dinh chảy qua phía Bắc của dự án.

Khu vực ven sông Lu chảy qua phía Tây Bắc của dự án.

Khu vực dọc tuyến đường ven biển Ninh Thuận, kết nối huyện Ninh Phước với TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Khu vực không gian mở, cây xanh công viên, kênh nước tại các vị trí trung tâm đơn vị ở.

Quy hoạch phát triển không gian kiến trúc

Thời gian thực hiện và phân đoạn đầu tư – Phân khu 02

Phân chia dự án thành 6 giai đoạn triển khai, các hạng mục dự án đầu tư xây dựng công trình cụ thể như sau:

Dự kiến giai đoạn thực hiện:

+ Giai đoạn 01: năm 2024 (quý II) – năm 2027;

+ Giai đoạn 02: năm 2024 (quý III) – năm 2027;

+ Giai đoạn 03: năm 2024 (quý IV)- năm 2027;

+ Giai đoạn 04: năm 2025 – năm 2028;

+ Giai đoạn 05: năm 2026 – năm 2029;

+ Giai đoạn 06: năm 2027 – năm 2030

Tiến độ thực hiện và phân đoạn đầu tư