Từ 7h30 đến 17h00

Từ thứ 2 đến thứ 7

08 Trần Nhân Tông ( Khu K1), P. Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

0901992103

nguyenduc.dxnt@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

QUY HOẠCH SÂN BAY THÀNH SƠN – NINH THUẬN

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký Quyết định số 1214/QĐ – BGTVT về việc phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn ( SÂN BAY THÀNH SƠN ) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thời hạn lập quy hoạch là năm 2023-2024.

SÂN BAY THÀNH SƠN

Các mục tiêu của nhiệm vụ lập quy hoạch sân bay Thành Sơn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là đề xuất lộ trình đầu tư phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải; đề xuất giải pháp chủ yếu để thực hiện quy hoạch.

Đơn vị được giao nhiệm vụ lập quy hoạch sẽ phải điều tra, thu thập các số liệu quá khứ và hiện trạng của sân bay Thành Sơn; cập nhật các dự án đã và đang triển khai tại sân bay; dự báo nhu cầu vận tải thông qua cảng, khảo sát các chướng ngại vật hàng không (nếu có), đánh giá khả năng tiếp thu tàu bay hàng không dân dụng của hệ thống sân đường khu bay hiện hữu để đảm bảo phục vụ lập phương thức bay và thiết kế theo tiêu chuẩn hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, đơn vị lập quy hoạch cũng sẽ phải đánh giá khả năng và các phương án quy hoạch Cảng, bao gồm khu bay và khu hàng không dân dụng cũng như các nội dung liên quan khác đảm bảo công tác khai thác lưỡng dụng giữa hàng không dân dụng và quân sự; đồng thời xác định tính chất, vai trò, quy mô của cảng, cùng các chỉ tiêu cơ bản về đất đai cho thời kỳ quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật.

SÂN BAY THÀNH SƠN
SÂN BAY THÀNH SƠN
SÂN BAY THÀNH SƠN

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình tổ chức lập quy hoạch SÂN BAY THÀNH SƠN, hướng dẫn xây dựng và hoàn thiện sản phẩm tài trợ; chịu trách nhiệm tiếp nhận sản phẩm tài trợ là hồ sơ quy hoạch; có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan lập quy hoạch sau khi tiếp nhận sản phẩm, trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định, phê duyệt theo quy định.