Từ 7h30 đến 17h00

Từ thứ 2 đến thứ 7

08 Trần Nhân Tông ( Khu K1), P. Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

0901992103

nguyenduc.dxnt@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Quy hoạch khu đô thị sinh thái VCN Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Tên dự án: Khu đô thị sinh thái  VCN

Chủ đầu tư: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VCN

Vị trí:  Khu đô thị VCN thuộc xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang,

Quy mô dự án: Khoảng 71,5ha.

Mục tiêu dự án: Khu đô thị VCN là một khu đô thị mới, khu đô thị “Xanh”, có đầy đủ các chức năng của một khu đô thị hoàn chỉnh như Thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, công viên đô thị và khu ở, công trình công cộng, các khu ở đa dạng loại hình nhà ở…giữ vai trò bổ trợ chức năng cho đô thị hiện hữu, giúp giải quyết các nhu cầu sống thiết yếu của người dân địa phương cũng như khách du lịch.

VỊ TRÍ DỰ ÁN

Khu đô thị sinh thái VCN thuộc xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, là một phần quỹ đất nằm trong đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu Đô thị – Công viên – Trung tâm Hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa. Được giới hạn bởi:

 • Phía Bắc và phía Tây giới hạn bởi mặt nước sông Tắc và giáp khu đô thị sinh thái Thanh Phong.
 • Phía Nam giới hạn bởi mặt nước sông Tắc và giáp khu dân cư hiện hữu xã Phước Đồng.
 • Phía Đông giới hạn bởi mặt nước sông Tắc và giáp với khu dân cư Lotus.
 • Phía Tây giới hạn bởi mặt nước sông Tắc và giáp với khu dân cư hiện hữu.
Vị trí dự án

CÁC KHU CHỨC NĂNG

Quy hoạch các phân khu chức năng Khu Đô Thị Sinh Thái VCN:

 • Đất xây dựng nhà ở, bao gồm: các loại hình công trình có chức năng hỗn hợp (Cao ốc văn phòng kết hợp ở và khách sạn cho thuê), chung cư Nhà ở xã hội, nhà liên kế thương mại, liên kế phố, biệt thự…
 • Đất xây dựng các công trình thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng, bao gồm: Khu Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khu khách sạn, bungalow nghỉ dưỡng.
 • Đất xây dựng các công trình công cộng, bao gồm : Trường Tiểu học, trường mẫu giáo.
 • Đất công viên cây xanh, quảng trường, bao gồm: Công viên tập trung của khu đô thị, công viên vườn hoa trong từng khu ở, công viên chuyên đề vui chơi giải trí, mặt nước…
 • Đất bố trí hạ tầng kỹ thuật, bãi xe
 • Đất giao thông đối ngoại và giao thông đối nội.

Quy hoạch các không gian:

A. Không gian mở – không gian xanh:

 • Không gian mở dành cho cộng đồng là nguồn gốc thành công của đô thị, bởi nó là nơi nuôi dưỡng, phát triển các giá trị cộng đồng. Hệ thống không gian mở gồm Công viên Nhật nguyệt, các công viên khu ở, công viên chuyên đề, quảng trường, công viên cảnh quan…được phân cấp phục vụ với bán kính không quá 500m. Toàn bộ các công viên nhóm ở đều được dẫn nối đến công viên Nhật Nguyệt, tạo thành một mạng lưới xanh đan xen trong lòng khu đô thị. Các tuyến cảnh quan đi bộ này giúp gắn kết dễ dàng các tiểu khu ở với nhau, đem đến cho cư dân một môi trường sống đa dạng, độc đáo và đặc biệt thân thiện với thiên nhiên, giúp cộng đồng dân cư hòa nhập, kết nối các giá trị cuộc sống.

B. Không gian cao tầng (khu hỗn hợp chức năng Khách sạn – chung cư – văn phòng, khu chung cư Nhà ở xã hội, khu Thương mại dịch vụ).

 • Các công trình cao tầng tại khu vực này được bố trí với tiêu chí tiếp cận trực tiếp với đường chính. Một phần khối đế bố trí đậu xe, một phần là chức năng thương mại dịch vụ. Các khối tháp được ưu tiên đặt theo hướng Đông Tây, tăng tối đa tầm nhìn về hướng biển, đồng thời cũng hạn chế nắng hướng Tây.
 • Ngoài ra, nhằm làm tăng tính liên kết giữa các khối công trình trung – cao tầng có chức năng thương mại dịch vụ và phát triển hỗn hợp, đồng thời để kích thích nhu cầu đi bộ, mua sắm, hướng tới hình ảnh một đô thị hiện đại, năng động và tiện nghi…khối đế của các công trình này sẽ được nối với nhau bằng các hành lang đi bộ liên thông.
 • Các công trình cao tầng có tầng cao từ 11 – 30 tầng bố trí dọc trục Bắc Nam, với công trình điểm nhấn là khối tháp hỗn hợp giáp tuyến công viên Nhật Nguyệt, tạo thành đường chân trời uyển chuyển, sinh động cho khu đô thị.

C. Khu ở thấp tầng

 • Hình thành các tuyến phố thương mại dịch vụ dọc theo tuyến công viên trung tâm và tuyến phố dọc bờ kè phía Tây của dự án. Hai tuyến phố dịch vụ thương mại này được kết nối với nhau thông qua quảng trường công viên, tạo nên sự hấp dẫn, đa dạng và thu hút khách du lịch cho dự án.
 • Các khu nhà ở liên kế bố trí thành nhóm được phân định và kết nối bởi các tuyến giao thông cấp đô thị – cấp khu vực – nội bộ nhóm nhà ở. Cấp đường khu vực bố trí thành dạng vòng, kết nối với đường cấp đô thị. Cách bố trí khoa học này nhằm dàn trải khối lượng phương tiện giao thông trên khắp các khu vực dự án, tránh tạo áp lực lưu thông tại một vài điểm nút.
 • Khu biệt thự là hình thái phát triển cao cấp cho hạng mục nhà ở của dự án, được bố trí độc lập, khép kín, phân cách với các khu kề cận bằng lớp liên kế thương mại hoặc cây xanh, giúp nâng cao giá trị khu đất cũng như tạo nên sự an toàn và tính riêng tư cho khu vực. Dù vậy, các khu này vẫn có thể liên kết với nhau qua các tuyến giao thông khu vực hoặc dải cây xanh cảnh quan.
 • Khu ở tái định cư bố trí phía Nam khu đất, tiếp nối không gian với khu nhà ở liên kế,
Phối cảnh khu đô thị sinh thái VCN

QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

Tổng diện tích khu đất quy hoạch là 715.094,0m2 bao gồm các loại đất như sau:

 • Đất ở: Tổng diện tích là 329.427,6m2 chiếm tỷ lệ 46,1% tổng diện tích đất quy hoạch, bao gồm các loại đất sau:
  • Đất ở thấp tầng: Tổng diện tích là 204.440,1m2, chiếm tỷ lệ 28,6% tổng diện tích đất quy hoạch, gồm các loại hình nhà ở liên kế, biệt thự, nhà ở tái định cư.
  • Đất hỗn hợp kết hợp Khách sạn – Chung cư – văn phòng: Tổng diện tích là 59.022,2m2, chiếm tỷ lệ 8,3% tổng diện tích đất quy hoạch.
  • Đất ở xã hội: Tổng diện tích là 65.965,3m2, chiếm tỷ lệ 8,7% tổng diện tích đất quy hoạch, tương đương với 20% tổng diện tích đất ở.
 • Đất thương mại – dịch vụ: Tổng diện tích là 15.936,7m2, chiếm tỷ lệ 2,2% tổng diện tích đất quy hoạch.
 • Đất công trình công cộng (CTCC): Bao gồm trường tiểu học và trường mầm non. Tổng diện tích đất CTCC là 21.976,8m2, tăng 8.100,4m2 so với diện tích quy định theo Quy hoạch phân khu 1/2.000 khu đô thị Công viên – Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa, đồng thời đáp ứng chỉ tiêu đất CTCC theo QCXDVN01:2008 ứng với dân số là 12.758 người. Diện tích đất công trình công cộng chiếm tỷ lệ 3,07% tổng diện tích đất quy hoạch.
 • Đất cây xanh công viên (CXCV), quảng trường: Tổng diện tích đất CXCV – quảng trường là 136.035,4m2, thấp hơn 3.232,5m2 so với diện tích quy định theo Quy hoạch phân khu 1/2.000 khu đô thị Công viên – Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, diện tích này đạt chỉ tiêu 10,7m2/người, cao gấp hơn 5 lần so với QCXDVN01:2008 (2m2/người). Phần diện tích CXCV – quảng trường còn thiếu so với Quy hoạch phân khu 1/2.000 được bù vào đất CTCC nêu trên. Đất cây xanh công viên, quảng trường gồm các loại sau:
 • Cây xanh công viên tập trung, cây xanh nhóm ở và quảng trường: Tổng diện tích là 104.096,7m2, chiếm tỷ lệ 14,6% tổng diện tích đất quy hoạch.
 • Công viên chuyên đề: Tổng diện tích là 31.938,7m2, chiếm tỷ lệ 4,5% tổng diện tích đất quy hoạch.
 • Đất giao thông: Tổng diện tích 204.926,5m2 chiếm tỷ lệ 28,7% tổng diện tích đất quy hoạch.
 • Đất bãi xe – Hạ tầng kỹ thuật: Tổng diện tích 6.791,0m2 chiếm tỷ lệ 0,9% tổng diện tích đất quy hoạch.
Quy hoạch sử dụng dất

QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT Ở

a. Quy hoạch đất ở biệt thự: Đất ở biệt thự bao gồm 23 ô phố được ký hiệu từ lô BT1 tới BT23 có diện tích đất là 57.803,3m2. Tổng số lô biệt thự khoảng 123 lô.

b. Quy hoạch đất ở liên kế: Đất ở liên kế bao gồm 46 lô phố được ký hiệu từ lô LK1 tới LK46 có diện tích đất là 140.351,7m2. Tổng số lô biệt thự khoảng 1.178 lô.

c. Quy hoạch đất ở tái định cư: Đất ở tái định cư bao gồm 3 lô phố được ký hiệu từ lô TĐC1 tới TĐC3 có diện tích đất là 4.340,0m2. Tổng số lô tái định cư khoảng 48 lô.

d. Quy hoạch đất ở chung cư xã hội: Đất ở chung cư Nhà ở xã hội bao gồm 6 lô đất được ký hiệu từ lô NOXH1 tới NOXH6 có tổng diện tích đất là 65.965,3m2. Các chung cư xã hội được phân chia làm 2 khối. Khối đế có tầng cao 2 tầng, bố trí cửa hàng kinh doanh,chỗ đậu xe, không gian cộng đồng, tiện ích…, có sân vườn trên mái. Khối tháp cao 9 -11 tầng, bố trí các căn hộ. Tổng chiều cao công trình ≤50m.

e. Quy hoạch đất phát triển hỗn hợp kết hợp Khách sạn – Chung cư – Văn phòng: Đất phát triển hỗn hợp bao gồm 6 lô đất được ký hiệu từ lô HH1 tới HH6 có tổng diện tích đất là 59.022,2m2. Các công trình hỗn hợp được phân chia làm 2 khối. Khối đế có tầng cao 4 tầng, bố trí chức năng thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí, đậu xe, không gian cộng đồng…, có vườn trên mái. Khối tháp cao 21 -30 tầng, bố trí tích hợp chức năng văn phòng cho thuê, khách sạn, căn hộ. Tổng chiều cao công trình ≤110m.

Phối cảnh dự án

Thiết kế đô thị tổng thể các khu chức năng

Trục chính trung tâm dự án: Khu thương mại, dịch vụ sử dụng hỗn hợp.

 • Kiến trúc đô thị cần phản ánh môi trường sinh thái của thành phố biển Nha Trang, kiến trúc với bacony rộng, thoáng, kiến trúc tạo nên các không gian công cộng, bố trí các khu vực câu lạc bộ, bar, nhà hàng, sinh hoạt cộng đồng tại các tầng trên cùng của khối đế hoặc giữa các khối có công trình cao khác nhau. Nhằm tạo nên tầm nhìn bao quát, rộng khắp tới khu vực biển, mặt nước, khu hành chính xung quanh;

Phối cảnh dự án

Khu công viên cảnh quan, bờ kè, cầu tàu và khu ngắm cảnh.

 • Tạo nên đa dạng các khu vực công viên cảnh quan ven mặt nước, hình thành nhiều chức năng phục vụ cộng đồng với nhiều hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi giải trí khác nhau.

Khu nhà ở liền kề

 • Bố trí nhà ở liền kề với đa dạng về hướng nhà, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của dự án;
 • Khoảng lùi các khu nhà ở liền kề có khoảng lủi trước 0m; khoảng lùi sau 2m, tạo sự đồng bộ cho toàn khu.
 • Các trục phố dọc theo các dãy nhà liền kề được bố trí vỉa hè nhỏ nhất là 3m, với các cụm cây trông tạo bóng mát và cây trông hoa màu đa sắc.

Khu nhà ở biệt thự

 • Hình thành các khu nhà ở độc đáo, với hình thái kiến trúc đa dạng.
 • Khoảng lùi các khu nhà biệt thự có khoảng lủi trước 4m; khoảng lùi sau 2m.
 • Biệt thự cao cấp bao bọc bởi không gian cây xanh mặt nước, hình thành dạng nhà ở khép kín.
 • Các khu biệt thự kết nối dễ dàng với khu trung tâm thông qua các tuyến giao thông nội bộ và các tuyến phố TMDV;
 • Các tuyến phố dọc theo khu nhà ở biệt thự có vỉa hè nhỏ nhất là 3 m, với các cụm cây trông tạo bóng mát và cây trông hoa màu đa sắc;
 • Nhằm tạo nên sự độc đáo, khác biệt cho các khu đảo biệt thự, bố trí các cụm cảnh quan, biểu tượng, nhận diện riêng biệt cho từng khu vực, tạo sự thu hút riêng cho từng khu vực;

Thiết kế đô thị đối với các trục tuyến chính

 • Chức năng trên các trục tuyến, quan trọng được xác lập trên bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất.
 • Hai cầu giao thông nối khu vực dự án với khu hành chính mới và trên trục bắc nam được chú trọng thiết kế tạo hình ảnh cửa ngõ, điểm nhấn giao thông đô thị.
 • Tuân thủ các yêu cầu về tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan đối với từng ô quy hoạch.
 • Kết hợp với hệ thống cầu bộ hành liên hoàn độc đáo trên cao nối giữa các khối hỗn hợp, thương mại dịch vụ, nhà ở xã hội giúp cho việc lưu thông dễ dàng, tạo ra một bộ mặt đô thị hiện đại, sầm uất, mang tính biểu trưng cho khu vực.