Từ 7h30 đến 17h00

Từ thứ 2 đến thứ 7

08 Trần Nhân Tông ( Khu K1), P. Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

0901992103

nguyenduc.dxnt@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) Khu đô thị mới núi Đá Chồng, tỉnh Ninh Thuận

Theo quyết định số: 55/QĐ-UBND Ngày 24 tháng 01 năm 2024 về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) Khu đô thị mới núi Đá Chồng, tỉnh Ninh Thuận 

Vị trí dự án

Dự án thuộc phường Văn Hải, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm và thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận với tổng diện tích khoảng 104,54 ha. Trong đó diện tích thuộc phường Văn Hải khoảng 6,92 ha, diện tích thuộc thị trấn Khánh Hải khoảng 97,62 ha.
– Phạm vi ranh giới trực tiếp:
+ Phía Bắc giáp: Đường tỉnh 704;
+ Phía Nam giáp: Đường Trường Chinh;
+ Phía Đông giáp: Đường Yên Ninh;
+ Phía Tây giáp: Khu dân cư và đường Nguyễn Trác.
Xung quanh khu vực dự án, trong bán kính 500m, bao gồm nhiều công trình hạ tầng xã hội như: trường tiểu học Văn Hải 2, trường tiểu học Dư Khánh, trường THPT Ninh Hải, trung tâm Văn hóa Truyền thanh huyện Ninh Hải,…

Định hướng phát triển không gian

 • Hướng đến khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật kết hợp với cảnh quan núi Đá Chồng.
 • Tổ chức các công trình nhà ở thấp tầng thành cụm trên toàn dự án, kết hợp thương mại dịch vụ dọc trục giao thông và trục cảnh quan chính đô thị.
  Tại nút giao đường trục chính đô thị và tuyến cảnh quan trung tâm bố trí công trình TMDV điểm nhấn đô thị. Đồng thời tại các điểm đón trục cũng được bố trí các công trình điểm nhấn với các hình thức khác.
  Tổ chức công viên cây xanh lớn tại trung tâm của khu đất kết hợp với cảnh quan núi Đá Chồng tự nhiên, là nơi sinh hoạt công cộng chính toàn khu.
 • Bổ sung các công viên, mảng xanh vừa và nhỏ cho khu nhà ở là không gian mở phục vụ nhu cầu kết nối, tương tác cộng đồng, thêm mảng xanh lối đi giữa các dãy nhà tạo sự thuận tiện trong
  tiếp cận.
 • Chỉnh trang, mở rộng đường giao thông đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn và cảnh quan khu vực các công trình công cộng hiện hữu đô thị khu vực phía Bắc giáp trục đường ĐT.704 (Trường Trung cấp y tế Ninh Thuận, Bệnh viện huyện Ninh Hải, Công an huyện Ninh Hải, các cơ quan hành chính,…)
 • Giữ lại khu vực còn nhiều công trình dân cư hiện hữu ở phía Đông và phía Tây dự án, đồng thời có những biện pháp cải tạo, chỉnh trang. Bố trí khu tái định cư gần với các khu hiện trạng chỉnh trang, phục vụ tái định cư tại chỗ và cho các khu vực lân cận.

Quy hoạch sử dụng đất

 Khu vực lập quy hoạch có diện tích 104,54 ha. Trong đó:

 • Đất nhóm nhà ở có diện tích khoảng 29,06 ha, chiếm tỷ lệ 27,80% diện tích toàn khu;
 • Đất hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ diện tích 2,19 ha, chiếm 2,09%;
 • Đất y tế 3,49 ha; đất văn hóa có diện tích 0,5 ha; đất giáo dục có diện tích 1,86 ha; đất khu dịch vụ 0,72 ha;
 • Đất cây xanh sử dụng công cộng là 15,49 ha, chiếm tỷ lệ 14,82%; trong đó phần đất cho đơn vị ở là 3,46 ha và cho đô thị là 12,03 ha;
 • Đất cây xanh sử dụng hạn chế có diện tích 5,86 ha, chiếm tỷ lệ 5,61%; đất đồi núi có diện tích 11,11 ha, chiếm tỷ lệ 10,63%;
 • Đất khu dịch vụ du lịch có diện tích 2,47 ha;
 • Đất đào tạo, nghiên cứu diện tích 2,44 ha; đất cơ quan, trụ sở có diện tích 3,07 ha; đất quốc phòng diện tích 0,21 ha;
 • Đất tôn giáo có diện tích 6,42 ha, chiếm tỷ lệ 6,14%;
 • Đất bãi đỗ xe có diện tích 1,09 ha; đất hạ tầng kỹ thuật có diện tích 0,16 ha; còn lại là đất giao thông có diện tích 18,40 ha, chiếm tỷ lệ 17,60%.

Phương án tổ chức phát triển

Giao thông:
Tổ chức các lối tiếp cận bằng xe cơ giới vào nhóm ở từ các trục đường chính khu vực, hạn chế xung đột giao thông với trục đường lớn như đường tỉnh ĐT.704, đường Yên Ninh và đường Trường Chinh bằng cách giảm bớt số lượng các nút giao thông hiện hữu. Tại các nhóm ở hiện hữu chỉnh trang, mở rộng đường giao thông đồng bộ 6m để đảm bảo lưu thông thuận lợi và phòng cháy chữa cháy.
Các nhóm nhà ở:
Khu vực tiếp giáp các trục đường chính trong dự án bố trí các dãy nhà liên kế, ở kết hợp thương mại dịch vụ và công trình điểm nhấn nhằm tăng giá trị cảnh quan và kinh tế cho dự án.
Giữ nguyên và cải tạo, chỉnh trang tại các vị trí tập trung đông nhà ở dân cư hiện hữu, bố trí thêm nhà ở tái định cư phục vụ nhu cầu tái định cư tại chỗ và tái định cư cho các khu vực lân cận.
Công trình cao tầng: Tổ chức không gian cao tầng giáp các trục đường cho các loại hình: nhà ở xã hội và công trình hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ.
Cảnh quan cây xanh, không gian mở:
Khai thác cảnh quan tự nhiên núi Đá Chồng kết hợp khu công viên cây xanh lớn tập trung, đồng thời là điểm đón cảnh quan đẹp mắt khi tiếp cận vào dự án từ các hướng.
Bố trí không gian mở, cây xanh quy mô nhóm ở giữa các nhóm nhà ở. Bổ sung thêm các tuyến cây xanh giữa các dãy nhà vừa đảm bảo khoảng cách phòng cháy chữa cháy vừa tạo các tuyến cảnh quan xuyên suốt kết nối các nhóm nhà và hội tụ tại công viên núi Đá Chồng tại trung tâm.

Phối cảnh Khu đô thị mới núi Đá Chồng